Trang bị đồ bảo hộ lao động gồm những gì? - Đồng phục và bảo hộ lao động KBC

Trang bị đồ bảo hộ lao động gồm những gì?

Đồ bảo hộ lao động là những dụng cụ, thiết bị được doanh nghiệp trang bị cho người lao động của mình, giúp họ đảm bảo an toàn và giảm thiểu những thương tổn có thể xảy ra nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. Có ngành nghề cần đến vật dụng này, có ngành nghề cần vật dụng khác,.. cũng có những ngành nghề sử dụng kết hợp nhiều loại đồ bảo hộ lao động khác nhau để tạo nên giải pháp bảo vệ hoàn thiện nhất.

– Quần áo bảo hộ lao động: quần áo chính là loại đồ bảo hộ lao động cơ bản nhất, hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng quần áo bảo hộ lao động cho công nhân của mình có thể bảo vệ thân thể của họ khỏi ảnh hưởng của môi trường nguy hiểm.

– Nón bảo hộ lao động: có thể nói nón mũ chính là loại đồ bảo hộ lao động quan trọng và có vai trò nặng nề nhất khi nó chính là thứ bảo vệ cho vùng quan trọng nhất của con người. Hạn chế đến mức thấp nhất thương tổn xảy ra trên vùng đầu khi có tai nạn lao động chính là điều mà nón bảo hộ mang lại cho người lao động.

– Giày bảo hộ lao động: một số môi trường làm việc lại nguy hiểm cho đôi chân như những ngành chế biến thủy hải sản, hóa chất,… do đó chúng ta nên sử dụng giày bảo hộ để bảo vệ cho đôi chân của người lao động.

– Kính bảo hộ lao động: đây là loại đồ bảo hộ lao động dùng để bảo vệ cho vùng mắt của người lao động ở những môi trường làm việc nhiều hóa chất, chất thải hay bụi bặm, có nhiều vật thể lạ bay trong không gian.

– Găng tay, khẩu trang: găng tay và khẩu trang sẽ giúp cho người lao động bảo vệ cho gương mặt và đôi tay của mình một cách tốt nhất khi làm việc ở nhiều môi trường nguy hiểm.

Để lại bình luận

Scroll
0963140802